Ngày hôm nay

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỦA BỆNH VIỆN DỆT MAY CHÀO MỪNG 68 NĂM KỈ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

        Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Dệt May đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm ghi nhớ ngày lễ trọng đại này.

       Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu:

  • Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích…
  • Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
  • Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

 Từ đó, ngày 27/2 hằng năm được coi là ngày tôn vinh những cống hiến của các Y, Bác sĩ trong ngành Y tế và được Bộ Y tế lấy làm ngày truyền thống của Ngành – Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 68 năm qua, Ngành Y tế Việt Nam đã có nhiều thành tựu vĩ đại và phát triển mạnh mẽ: cập nhật chuyển đổi số trong Y tế, thông tuyến bảo hiểm Y tế, áp dụng công nghệ AI vào chẩn đoán hình ảnh,… Đặc biệt trong trận chiến chống lại đại dịch covid-19 các Y, Bác sĩ ngành Y tế đã kiên cường chống chọi, bền bỉ và hy sinh rất nhiều vì người bệnh. Và Bệnh viện Dệt May cũng không nằm ngoài số đó.

   Cùng với Đảng với Ngành Bệnh viện Dệt May đã nỗ lực, đóng góp một phần nhỏ của mình cho Ngành Y tế và phục vụ tốt nhất cho nhân dân.

.                               Thư chúc mừng của TGĐ Tập đoàn Dệt May nhân ngày 27-2

Hòa chung không khí vui tươi của ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Dệt May hân hoan tổ chức nhiều hoạt động thi đua phong trào kỷ niệm ý nghĩa.

.Bệnh viện Bệnh viện Dệt May khai trương Nhà thuốc mới kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong khám chữa bệnh, Bệnh viện đã thay đổi cập nhật nhiều thiết bị, phần mềm, phương pháp nhanh gọn, tiết kiệm thời gian chẩn đoán và khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

.

Hình ảnh máy camera nội soi răng di động

.                                   Hình ảnh đoàn KSK tại khu nhà khám chữa bệnh mới

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Bệnh viện còn có nhiều hoạt động sôi nổi như tổ chức giao lưu bóng đá với đoàn TN Tập đoàn Dệt May, sơn sửa, tân trang lại cơ sở vật chất giúp Bệnh viện để kịp chào mừng ngày lễ kỷ niệm…

.

Đoàn TN BV Dệt May trong trận giao lưu bóng đá với Đoàn TN Tập đoàn Dệt May VN

 

                                                                                                 Tin, ảnh: Phòng Marketing Bệnh viện