MỘT NGÀY TÌNH NGUYỆN Ý NGHĨA CỦA Y, BÁC SỸ BỆNH VIỆN DỆT MAY

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Ngày 06/07/2023,  Bệnh viện Dệt May cùng các Phòng khám, Bệnh viện trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng tham gia chương trình khám tình nguyện cho các đối tượng chính sách (thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang,…).

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân và thể hiện tấm lòng biết ơn đến những đóng góp, hy sinh của các thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang,.. UBND quận Hai Bà Trưng kết hợp, huy động cùng tham gia tổ chức khám bệnh tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho những đối tượng chính sách.

Tại buổi khám, Bệnh viện Dệt May đã khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 150 đối tượng chính sách. Cùng với cấp phát thuốc tại chỗ miễn phí, các y, bác sĩ Bệnh viện Dệt May đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe, phổ biến một số kiến thức phòng tránh, xử trí một số bệnh, tình huống bệnh ở người già.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, qua đó thể hiện trách nhiệm y đức, phát huy truyền thống dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần đoàn kết góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn Quận.