Ngày hôm nay

KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

       Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quận Đoàn Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên trên địa bàn Quận, nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể giữa các tập thể, đơn vị.

Từ ngày 23 đến ngày 25-5-1961, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đoàn lấy ngày 26/3, một ngày trong thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương tháng 3-1931 làm kỷ niệm thành lập Đoàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Tổ chức Đoàn gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chăm lo cho thế hệ trẻ là một trong những vấn đề mà Bác Hồ rất quan tâm, bởi lẽ thanh niên là thế hệ trẻ, năng động và là thế hệ kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước, vì vậy ngày 26/03 hằng năm là một ngày rất quan trọng đối với Tổ chức Đoàn.

Để hưởng ứng phong trào kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, ngày 05/03/2023, Quận Đoàn Hai Bà Trưng đã chính thức phát động Tháng Thanh niên một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình là Hội khỏe Thanh niên (Hội thao).

.

                              Hình ảnh khai mạc buổi Lễ phát động Tháng Thanh niên

Hội khỏe Thanh niên được tổ chức tại khuôn viên Phố đi bộ Trần Nhân Tông. Năm nay, với 03 bộ môn thi đấu đó là: Kéo co, nhảy bao bố và trò chơi cân bằng. Với 30 tập thể, đơn vị khoảng hơn 200 vận động viện cùng tham gia. Theo ghi nhận, các đội đều đã có sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện nghiêm túc,… Qua đó, thể hiện được tinh thần yêu thể thao cũng như khơi dậy các tiềm năng, năng khiếu thể dục thể thao của các đoàn viên Thanh niên. Góp phần tích cực vào việc nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần và giúp các cá nhân đoàn viên hiểu được tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục thể thao, góp phần tăng cường sức khỏe, kích thích ý chí quyết thắng.

Hoà chung không khí sôi nổi của phong trào, Bệnh viện Dệt May tự tin đăng kí tham gia đầy đủ 03 bộ môn thi đấu. Tham dự thi đấu gồm có 12 đoàn viên đã được lựa chọn, với tinh thần quyết chiến quyết thắng Đoàn Thanh niên Bệnh viện cùng các tập thể, đơn vị đã đem lại cho khán giả và cổ động viên những trận thi đấu sôi động và kịch tính.

.

                                   Hình ảnh các đoàn viên Thanh niên tham dự Hội khỏe

Với tinh thần “Thanh niên Dệt May chơi hết sức, đấu hết mình”, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Dệt May thể hiện sự dứt khoát, quyết liệt trong từng trận kéo co hay sự kết hợp nhịp nhàng trong môn nhảy bao bố tiếp sức hay sự uyển chuyển trong trò chơi cân bằng.

.

                               Hình ảnh các đoàn viên Thanh niên thi đấu trong môn kéo co

.

                                           Hình ảnh các đoàn viên trong trò chơi cân bằng

.

                   Hình ảnh đội hình đoàn viên trong môn thi đấu nhảy bao bố tiếp sức

.

                       Hình ảnh các đoàn viên thi đấu trong bộ môn nhảy bao bố tiếp sức

Tuy không giành chiến thắng tuyệt đối nhưng Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã có được những phút giây giao lưu, gặp gỡ hết sức vui vẻ và ý nghĩa.

Đây thực sự là một ngày hội, là dịp để các tập thể, đơn vị trong địa bàn Quận có cơ hội giao lưu, xây dựng tình đoàn kết, tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần xây dựng tập thể văn minh, vững mạnh.

Khi màn tranh tài kết thúc, Ban tổ chức công bố Lễ bế mạc và trực tiếp trao cờ, hoa cũng như quà dành cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Sau Hội khỏe còn lại là những nụ cười rạng ngời, những cái bắt tay động viên dành cho nhau của các tập thể thi đấu như thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị trong Quận qua mỗi mùa tổ chức.

Hội thao đã diễn ra thành công rực rỡ! Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quận Đoàn Hai Bà Trưng đã tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các tập thể, đơn vị.

                                                                                       Tin, ảnh: Phòng Marketing Bệnh viện