Ngày hôm nay

BỆNH VIỆN DỆT MAY GIỮA TÂM “BÃO” SỐT XUẤT HUYẾT

Hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng bùng phát dữ dội khiến các bệnh viện chuyên khoa ở Hà Nội rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng. Bệnh có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí còn dẫn đến tử vong. Điều đáng nói là nhiều người vẫn chưa biết cách nhận diện đúng bệnh nên dễ xử trí sai khiến cho bệnh dễ dàng trở nặng. Tiếp thu chỉ đạo của Ban lãnh đạo Quận cùng như thành phố Hà Nội, Bệnh viện Dệt May đã chuẩn bị giải pháp, sẵn sàng chiến đấu, chung tay đẩy lùi dịch bệnh cùng thành phố.

Vất vả, mệt mỏi, căng thẳng, không có ngày nghỉ là những từ miêu tả dành cho các y, bác sĩ của Bệnh viện Dệt May trong những tháng qua. Phải căng mình làm việc không quản thời gian, khi số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám và điều trị tăng quá cao. Việc quá tải là không thể tránh khỏi, nhưng Bệnh viện Dệt May cũng đã kịp thời mở rộng khu điều trị trong khuôn viên Bệnh viện. Nhiều thiết bị mới, hiện đại được Ban Lãnh đạo Bệnh viện đầu tư lắp đặt, nhiều giường điều trị cũng được kê thêm để đảm bảo cho bệnh nhân có môi trường điều trị tốt hơn. 

Theo thống kê 2 tháng trở lại đây, Bệnh viện Dệt May tiếp nhận hàng trăm ca khám liên quan đến sốt xuất huyết, biến chứng sốt xuất huyết và tỉ lệ bệnh nhân phải nhập viện điều trị là khoảng 80%. Trong đó cũng có nhiều ca bệnh diễn biến phức tạp như: tiểu cầu giảm quá thấp, xuất huyết tiêu hóa, dấu hiệu viêm cơ tim,… song với kinh nghiệm và thâm niên của các Y bác sỹ Bệnh viện Dệt May các bệnh nhân đều đã ổn định và có rất nhiều bệnh nhân sức khỏe tốt đã được ra viện.

Hình ảnh Giám đốc  Bệnh viện cùng bác sỹ Phòng Cấp cứu hội chẩn bệnh nhân sốt xuất huyết

Trong thời gian nhạy cảm này, đặc biệt đối với các bệnh nhân đang điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Dệt May, Giám đốc Bệnh viện trực tiếp đến từng giường bệnh thăm hỏi, động viên cũng như sát sao quá trình điều trị của những bệnh nhân có diễn biến nặng.

Giám đốc Bệnh viện cũng ra quyết định huy động tổng lực bác sỹ, điều dưỡng của toàn Bệnh viện tăng cường thăm khám, sàng lọc điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân 24/24, nhằm giảm nhẹ gánh nặng cho những Y bác sỹ điều trị trực tiếp. Bao gồm cả các khoa, phòng hành chính có trách nhiệm giải quyết những vấn đề hoặc thủ tục ra, vào viện nhanh gọn, đầy đủ giúp bệnh nhân hoàn thiện quá trình điều trị nhanh chóng.

Hình ảnh Giám đốc Bệnh viện Dệt May trực tiếp đến từng giường bệnh thăm hỏi, động viên các bệnh nhân.

Bên cạnh việc tổ chức các buổi chia sẻ, cập nhật thông tin từ cổng thông tin của Bộ Y tế. Bệnh viện Dệt May cũng kết hợp nhiều công tác xã hội nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về những vấn đề liên quan đến kỹ năng phòng, tránh, theo dõi, điều trị sốt xuất huyết tại nhà như: thiết kế băng rôn, áp phích đặt tại phòng khám, viết bài chia sẻ thông tin trên trang web Bệnh viện,… hay khuyến cáo người bệnh đến bệnh viện trong những trường hợp có nguy cơ cảnh báo biến chứng.

Bệnh viện Dệt May với thâm niên chuyên môn và những điều kiện vật chất hiện có, tự tin rằng sẽ đem lại điều kiện điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Quý bệnh nhân quan tâm và cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 0243.862.6298

Hoặc truy cập webide: https://www.benhviendetmay.vn để biết thêm thông tin và chi tiết. Bệnh viện Dệt May hân hạnh phục vụ!

                                                                   Tin, ảnh: Phòng Marketing Bệnh viện