BỆNH VIỆN DỆT MAY LỚN MẠNH TUỔI 17 (1998-2015)

Bệnh viện Dệt May – Trung tâm Y tế Dệt May được Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) và Tổng Công ty Dệt May Việt Nam (nay là Tập đoàn Dệt May Việt Nam) cho phép thành lập ngày 7 tháng 1 năm 1998, trên nền của Bệnh viện thuộc Công ty Dệt 8/3 Hà Nội.

Trải qua chặng đường 17 năm xây dựng và trưởng thành, với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ CBCNVC và đặc biệt là người đứng mũi chịu sào: Giám đốc – Tiến sỹ, Bác sĩ Cao cấp, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đình Dũng, Bệnh viện Dệt May hôm nay đã thực sự vươn mình lớn mạnh, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh và điều trị cho nhân dân. Bệnh viện đã được Bộ Công Thương, Bộ Y tế xếp hạng thành Bệnh viện hạng II ngày 17 tháng 1 năm 2012. Thực hiện quyết định của Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống ngành Y tế Việt Nam giai đoạn đến năm 2010 và tầm nhìn năm 2030, Bệnh viện Dệt May sẽ tiếp tục hoàn thiện về chuyên môn cũng như trang thiết bị hiện đại đồng bộ nguồn lực chuyên ngành, tiến tới đa dạng hóa sở hữu nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân nhưng vẫn mang đặc thù bệnh viện chuyên ngành.

Ghi nhận biểu dương những đóng góp to lớn của Bệnh viện Dệt May, ngày 27/02/2015 kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Bệnh viện, đơn vị vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Đó là niềm vinh dự, là nguồn động viên lớn lao để tập thể lãnh đạo, CBVC Bệnh viện tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp phát triển ngành Y nói chung và công tác khám chữa bệnh phục vụ người lao động ngành Dệt May, ngành Công Thương nói riêng.

 • QUYẾT ĐỊNH XẾP HẠNG BỆNH VIỆN DỆT MAY

  Ngày 13/6/2012 theo văn bản số 3281/QĐ-BCT Bệnh viện Dệt May chính thức nhận quyết định là Bệnh viện Hạng II. Quyết định này đã được ký bởi Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

 • HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

  Ngày 12/6/2014 Bệnh viện Dệt May-Trung tâm Y tế Dệt may thuộc tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bộ Công Thương, đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhì do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng.

THƯ CHÚC MỪNG

Ngoài những phần thưởng cao quý được nhà nước trao tặng, Bệnh viện Dệt May còn được các cấp lãnh đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Dệt May Việt Nam động viên khen ngợi.

 • THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG

  A4.2-CD11.0843
Vũ Huy Hoàng
Bộ Trưởng bộ Công thương.
       Ảnh – TTXVN

  Hà Nội, ngày 12 tháng 02 năm 2015

  Thân ái gửi các Thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế toàn ngành Công Thương!

  Trong không khí phấn khởi đầu năm mới Ất Mùi 2015, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015), thay mặt ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin gửi tới các Thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế ngành Công Thương lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

  Năm 2014, kinh tế cả nước nói chung vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, cùng với những cố gắng, việc ứng dụng công nghệ thông tin, hoạt động tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh tiếp tục được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả; công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ công nhân viên chức và người lao động trong Ngành cũng như cho nhân dân địa phương đã không ngừng được tăng cường, góp phần được nâng cao chất lượng hoạt động và uy tín của Ngành.

  Thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích và sự nỗ lực của toàn thể các Thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành. Các đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người lao động, triển khai có hiệu quả các Chương trình y tế Quốc gia, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Bộ trong năm 2014.

  Tự hào về truyền thống vẻ vang của Ngành Y tế cách mạng Việt Nam và phát huy những kết quả đạt được trong 60 năm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi tin tưởng trong năm 2015 và những năm tới, hơn 3.000 Thầy thuốc cán bộ, công nhân viên ngành Công Thương hiện đang làm việc tại 8 bệnh viện khu vực, 15 phòng khám đa khoa và trên 500 trạm y tế ơ sở sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường đào tạo đội ngũ Thầy thuốc và cán bộ nhân viện y tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức cao quý, xứng danh “Lương y như từ mẫu”.

  Nhân dịp này, chúc các Đồng chí và Gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

  Thân ái,

  (Chữ ký)

  VŨ HUY HOÀNG

  Bí thư Ban cán sự Đảng

  Bộ trưởng Bộ Công Thương.

 • THƯ TỔNG GIÁM ĐỐC - Chúc mừng Trung tâm Y tế Dệt May.

  Le tien Truong

  Hà Nội, ngày 27 tháng 02 năm 2015

  Kính gửi: Các Thầy thuốc, nhân viên y tế thuộc hệ thống y tế trong Tập đoàn Dệt May Việt Nam

  Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015), thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Tập đoàn Dệt May Việt Nam và nhân danh cá nhân, tôi xin gửi tới toàn thể Thầy thuốc, nhân viên y tế thuộc hệ thống y tế trong Tập đoàn lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

  Năm 2014, ngành Dệt May Việt Nam và Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã trải qua một năm đầy cam go, thử thách do suy thoái kinh tế toàn cầu chậm phục hồi, thị trường xuất khẩu có nhiều biến động. Nhưng bằng sự nỗ lực phấn đấu của các doanh nghiệp cùng với những giải pháp của Chính phủ mà ngành Dệt May Việt Nam vẫn ổn định sản xuất, bảo đảm việc làm và đạt kim ngạch 24,5 tỷ USD – Trong đó Tập đoàn Dệt May Việt nam đạt trên 3,3 tỷ USD, tăng 12% so với năm trước. Trong thành tích to lớn đó có phần đóng góp của các Thầy thuốc và nhân viên y tế trong hệ thống y tế của Tập đoàn đã trực tiếp khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong các doanh nghiệp dệt may. Trung tâm Y tế Dệt May và Bệnh viện Dệt May đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, phát huy nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác, đổi mới quản lý và thu nhiều kết quả trong việc khám, chữa bệnh và đã chữa được những ca bệnh hiểm nghèo.

  Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ Thầy thuốc, nhân viên y tế thuộc hệ thống y tế trong Tập đoàn trong việc chăm lo sức khỏe phát hiện và chữa trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Ngoài ra Trung tâm y tế Dệt May còn có những đóng góp tích cực và công tác xã hội hóa y tế khám và chữa trị bệnh cho nhân dân.

  Năm 2015, ngành Dệt May Việt Nam đè ra mục tiêu xuất khẩu 28 tỷ USD trong đó Tập đoàn là 3,65 tỷ USD. Để thực hiện thành công mục tiêu trên đòi hỏi Tập đoàn và Ngành phải nỗ lực phấn đấu không ngừng, trong đó Trung tâm Y tế Dệt May giữ vai trò quan trọng trong việc quản lý chỉ đạo chăm lo sức khỏe cho người lao động.

  Vì vậy, toàn thể Thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế thuộc hệ thống y tế trong Tập đoàn cần tiếp tục trau dồi y đức và y thuộc để nâng cao chất lượng khám và chữa trị bệnh cho người lao động thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu”.

  Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và tin tưởng rằng Trung tâm Y tế Dệt May và Bệnh viện Dệt May sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành Dệt May Việt Nam.

  Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi, xin kính chúc các đồng chí và gia đình một năm mới Mạnh khỏe – Hạnh phúc, Thịnh vượng!

  Chào thân ái!

  (chữ ký)

  Lê Tiến Trường

  Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam

  Phó BTĐU-TGĐ Tập đoàn Dệt May Việt Nam