• Thiết kế bữa sáng cho người viêm dạ dày theo từng giai đoạn

  Thiết kế bữa sáng cho người viêm dạ dày theo từng giai đoạn

  Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Đối với người bệnh dạ dày cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt người bệnh dạ dày không nên để bụng trống sẽ dễ gây đau xót dạ dày và nên chia nhỏ ra làm nhiều bữa ăn trong ngày

  Bệnh viêm dạ dày thuộc loại bệnh về đường tiêu hóa khi bị virus tấn công khiến bạn bị nôn mửa kèm theo tiêu chảy. Khi bị viêm dạ dày, cơ thể bạn khó hấp thụ được các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho do đó bạn cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận nếu bạn bị viêm dạ dày theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để việc phục hồi chức năng dạ dày được tốt hơn, đặc biệt vào bữa sáng nên sử dụng các món ăn lỏng hoặc rắn để giảm thiểu rủi ro.

  Bắt đầu bữa sáng với thức ăn lỏng

  Bữa ăn lỏng sẽ giúp dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn không cần hoạt động quá nhiều mà vẫn hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các thực phẩm lỏng cho bữa sáng tốt nhất bao gồm: nước súp hoa quả hoặc nước súp dinh dưỡng, nước ép trái cây pha loãng hoặc uống nước dành cho các vận động viên thể thao, vừa có thể cung cấp nước vừa cung cấp muối khoáng cho cơ thể.

  Thực phẩm đặc và nhiều tinh bột cho bữa sáng người bện dạ dày

  Nếu như sự phục hồi dạ dày của bạn tiến triển nhanh, bữa ăn sáng của bạn có thể bao gồm các loại thực phẩm đặc hơn như: cơm, bánh mì, bánh quy, chuối và táo. Những thực phẩm giàu tinh bột giúp hệ tiêu hóa của bạn nhẹ nhàng hơn và có thể cung cấp được năng lượng và khoáng chất. Khi hệ tiêu hóa của bạn được cải thiện thì bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm dinh dưỡng để cung cấp chất đạm hỗ trợ phục hồi dạ dày tốt hơn như: thịt nạc, trứng…

  Lưu ý những thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa:

  – Tránh thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, đồ cay nóng, các loại sữa và các loại thức ăn có nhiều đường vì những thực phẩm này khó tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày và ruột.

  – Không sử dụng các chất kích thích dạ dày như:  rượu và cafein vì chúng làm cơ thể mất nước.

  – Nếu các loại thực phẩm bạn ăn trong quá trình phục hồi làm cho hệ tiêu hóa của bạn tệ hơn, hãy dùng lại các thực phẩm lỏng đến khi các triệu chứng hết hẳn.

  Ngoài ra, sẽ rất có ích cho việc chữa trị bệnh viêm dạ dày khi tạo cho mình một chế độ ăn uống đúng giờ, chế độ làm việc điều hòa, không căng thẳng thái quá, giảm bớt cường độ công việc đồng thời kết hợp với việc tập luyện vận động thể lực vừa sức hoặc tập dưỡng sinh, hít thở sâu để tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa.

  Leave a reply →

Photostream