• Bệnh mề đay, nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

  Bệnh mề đay, nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

  Bệnh mề đay hay sưng ngứa mẩn đỏ lớn là một trong những căn bệnh da liễu khá phổ biến, gây dị ứng da và gây phản ứng viêm da. Bệnh mề đay có nhiều nguyên nhân gây ra, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây cảm giác ngứa ngáy sưng phù mẩn đỏ, rất khó chịu cho người bệnh trong công việc và cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị thích hợp có vai trò vô cùng quan trọng.

  Bệnh mề đay là một bệnh da liễu nhẹ dạng dị ứng ngoài da do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, bao gồm:

  – Bệnh mề đay có thể do di truyền, nếu gia đình bạn có người mắc bệnh mề đay thì đó có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh này.

  – Thói quen uống ít nước mỗi ngày khiến da khô, các chất độc trong cơ thể không được lọc thông qua hệ hống bài tiết khiến bệnh mề đay có điều kiện xuất hiện.

  benh-me-day-benh-vien-det-may-3

  – Khi cơ thể tiếp xúc với một số chất gây dị ứng như: thức ăn thực phẩm, thuốc sử dụng chữa các bệnh khác, do nọc độc côn trùng, do phấn hoa lông động vật…

  – Khi bị tác động của các yếu tố tâm lý: Căng thẳng, lo âu, stress, xúc động, gắng sức, áp lực cũng là nguyên nhân làm xuất hiện bệnh mề đay.

  – Khi chuyển đổi thời tiết, khí hậu: Bệnh mề đay thường xuất hiện khi thời tiết giao mùa, quá nóng hay quá lạnh, độ ẩm không khí cao, gió lạnh;

  – Virut, vi khuẩn hay kí sinh trùng tồn tại trong cơ thể có thể là nguyên nhân gây bệnh mề đay: Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan siêu vi B, C, hoặc bị nhiễm khuẩn ở các cơ quan trong cơ thể (tai, mũi, họng, hệ tiêu hóa, răng miệng, viêm xoang…) thường có nguy cơ mắc bệnh mề đay rất cao;

  Bệnh mề đay thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nó có thể là một nguyên nhân đơn lẻ hoặc tổng hợp của một số nguyên nhân, chính vì vậy bạn cần lưu ý để phối hợp với bác sỹ trong việc tìm ra nguyên nhân chủ yếu gây bệnh nhằm có hướng điều trị phù hợp nhé.

  Những biểu hiện của bệnh mề đay

  – Mẩn ngứa trên da kèm theo nóng rát, khi gãi nhiều có thể gây ra các tổn thương như xước da, mụn mủ bội nhiễm rất nguy hiểm.

  – Nổi các nốt sung lớn sẩn phù và căng cứng khắp cơ thể. Vết sẩn có thể nổi ở chỗ này lặn ở chỗ khác không định vị rõ.

  – Một số triệu chứng đi kèm với bệnh mề đay như: sốt, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, khó thở và nặng nhất là trụy tim mạch cần phải được đưa đến bệnh viện chuẩn đoán và cấp cứu kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

  Cách chữa trị bệnh mề đay

  Bệnh mề đay nhẹ bạn có thể đến các hiệu thuốc gần nhất để được các dược sĩ tư vấn và kê đơn thuốc bôi cũng như uống hiệu quả.

  Xem thêm: Bệnh viêm da cơ địa nguyên nhân và cách chữa trị

  benh-me-day-benh-vien-det-may-1

  Bệnh mề đay có những biểu hiện nghiêm trọng gây sốt, khó thở… bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được chuẩn đoán nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

  Với những thông tin về nguyên nhân triệu chứng bệnh mề đay sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để nhanh chóng nhận dạng ra bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp, đồng thời có thể cung cấp cho bác sỹ những thông tin hữu ích có lợi cho việc điều trị triệt để vì khi chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh thì bệnh mề đay rất dễ chữa.

  Leave a reply →

Photostream